Báo cáo của FED làm tăng khả năng nâng lãi suất trong tháng 7

1/6/2017

Các ngân hàng Mỹ cảnh báo về việc giảm giao dịch trong quý 2

Các ngân hàng Mỹ vào thứ tư đã chịu thiệt hại do các thông tin trái chiều. Đồng dollar giảm giá: index dollar của thị trường ICE, được đánh giá bởi tỉ giá USD với giỏ gồm 6 đồng tiền chính khác, đã đóng cửa ở mức thấp hơn 0.42%, xuống 96.978. S&P 500 đã sụt 0,1%, xuống 2411,80, cổ phiếu của nhóm các công ty tài chính giảm mạnh nhất - 0.8%. 4 trong số 11 lĩnh vực chính đóng cửa phiên giao dịch với các chỉ số âm. Index Dow Jones giảm 0,1% xuống 21008,65 vì giá cổ phiếu Goldman Sachs và JP Morgan giảm 2%. Nasdaq giảm thấp hơn 0,1% xuống 6198,52.

Lĩnh vực tài chính sụt giảm sau khi JP Morgan và Bank of America cảnh báo sự sụt giảm giao dịch trong quý 2. Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm hôm thứ 4, mặc dù Báo cáo của Cục dự trữ Liên bang ủng hộ việc tăng lãi suất vào tháng 6: nền kinh tế đang tăng trưởng với mức trung bình. Các số liệu thị trường bất động sản không tốt: lượng bán chưa hoàn thành trong tháng 4 giảm 1.3% so với dự báo tăng 0.5%. Việc xem xét điều chỉnh giảm -0.9% trong tháng 3 (từ mức -0.8%) là điều tiêu cực bổ sung. Chỉ số hoạt động kinh doanh tại Chicago đã tăng lên 59,4 trong tháng 5, là mức cao nhất trong vòng 2 năm rưỡi trở lại. Tổng thống Donald Trump tuyên bố vào thứ 5 sẽ công bố giải pháp của mình với việc tham dự của Mỹ vào Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu. Hôm nay vào 14:30 CET sẽ ra số liệu về số đơn đăng kí thất nghiệp, dự báo sơ bộ là trung tính. Vào 16:00 CET sẽ công bố các chỉ số chính cho tháng 4, dự báo cũng trung tính. Vào 14:15 CET ra báo cáo về thay đổi số việc làm từ ADP, dự báo là trung tính. Vào 16:00 CET Viện quản lý nguồn cung sẽ công bố chỉ số hoạt động kinh doanh trong tháng 5, dự báo là tiêu cực cho đồng dollar. Vào 16:30 CET Cơ quan quản lý thông tin năng lượng sẽ công bố số liệu về dự trữ khí thiên nhiên. Vào 19:15 CET chủ tịch FED Mester sẽ có bài phát biểu về nền kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ.

Sự bất định về cuộc bầu cử tháng 6 tại UK

Vào thứ 4 các chỉ số chứng khoán châu Âu nhìn chung bị giảm, vì sự bất định về tình hình chính trị tại UK và các số liệu trái chiều không thể củng cố niềm tin của thị trường. Euro Bảng Anh đã tăng giá so với Dollar Mỹ. Chỉ số Stoxx Europe 600 đã giảm 0,1%. Chỉ số chứng khoán Đức DAX 30 tăng 0,1% lên 12615,06. Chỉ số chứng khoán Pháp CAC 40 sụt 0,1% xuống 7519,95.

Tình hình chưa rõ ràng về các cuộc bầu cử ở UK làm tệ đi tâm trạng thị trường, thị trường cố gắng dự đoán xem liệu Đảng bảo thủ có giữ được đa số ghế ở nghị viện. Các cuộc chưng cầu dân ý gần đây cho thấy, các đảng viên đảng bảo thủ vẫn dẫn đầu. Các nhà phân tích dự đoán, nghị viện hiện nay làm phức tạp thêm các cuộc đàm phán Brexit với EU. Các số liệu lạm phát ở EU thấp hơn so với dự đoán: 1,4% trong tháng 5, thấp hơn mức dự báo 1.5%, trong khi vào tháng 4 mức lạm phát là 1.9%. Mức thất nghiệp ở Đức giảm xuống 5.7% từ 5.8% trong tháng 4. Hôm nay vào 09:50 -10: 00 CET ra các số liệu cuối cùng về chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp tại Pháp, Đức và khu vực đồng Euro trong tháng 5, cũng như ra số liệu GDP trong quý 1 của Ý. Các dự báo sơ bộ là trung tính đối với đồng Euro. Vào 10:30 CET tại UK sẽ ra chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng trong tháng 5, dự báo là tiêu cực đối với đồng Bảng Anh.

Hoạt động sản xuất của China lần đầu giảm trong gần 1 năm trở lại đây

Các chỉ số chứng khoán châu Á hôm nay cho thấy xu hướng trái chiều sau khi số liệu điều tra từ Caixin cho thấy, hoạt động sản xuất tại China đã giảm trong tháng 5, lần đầu tiên trong vòng 11 tháng trở lại đây. Nikkei đóng cửa ở mức cao hơn 1,1%, đạt 19860,03, vì đồng Dollar tăng trở lại so với Yên Nhật, trong các báo cáo cho thấy đầu tư vốn của Nhật tăng trong quý 1. Các cổ phiếu China đã sụt giá sau khi Caixin đánh giá chỉ số hoạt động kinh doanh của nước này giảm xuống 49.6 trong tháng 5, so với mức 50.3 của tháng trước. Chỉ số này thấp hơn 50 cho thấy sự sụt giảm hoạt động kinh doanh. Các số liệu chính thức ra hôm thứ 4 cho thấy sự tăng chỉ số hoạt động kinh doanh lên mức 51.2. Chỉ số chứng khoán Thượng Hải Shanghai Composite giảm 0,5%, còn chỉ số chứng khoán Hongkong Hang Seng đã tăng 0,5%. Chỉ số chứng khoán Úc All Ordinaries đã tăng 0,2%, mặc dù dollar Úc tiếp tục giảm giá so với dollar Mỹ.

 GB 100

Giá dầu giảm trong bối cảnh suy giảm dự trữ dầu tại Mỹ

Futures dầu hôm nay tăng giá trong bối cảnh dự báo giảm dự trữ dầu tại Mỹ. Theo API, trong tuần trước dự trữ dầu thô đã giảm 8.7 triệu barrel xuống còn 513.2 triệu barrel, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích (dự đoán chỉ giảm 2.5 triệu). Lợi nhuận tiềm năng có thể bị giới hạn, tuy nhiên các số liệu gần đây cho thấy xu hướng tăng khai thác dầu trên thế giới vẫn tiếp tục. Theo số liệu Reuters, khai thác dầu tháng 5 của khối OPEC đã tăng tháng đầu tiên trong năm nay. Hôm qua giá đã giảm xuống: futures dầu Brent giao tháng 7 đã giảm giá 3% xuống $50,31 mỗi barrel vào hôm thứ 4 trên sàn London. Hôm nay EIA cũng công bố dự trữ dầu thô tại Mỹ vào lúc 17:00 СЕТ.
Lưu ý: Bài tổng quan này mang tính chất tham khảo và được đăng miễn phí. Tất cả các dự liệu trong bài viết được lấy từ các nguồn thông tin mở và được công nhận đang tin cậy. Nhưng không có bất kỳ đảm bảo nào rằng thông tín hoàn toàn đang tin cậy. Sau này không điều chỉnh lại nữa. Tất cả thông tin trong bài tổng quan, bao gồm ý kiến, chỉ số, biểu đồ và khác chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư. Tất cả bài viết này không được xem xét như lời khuyên thúc đẩy để giao dịch. Công ty IFC Markets và nhân viên không chịu trách nghiệm cho bất kỳ quyết định của khách hàng sau khi đọc xong bài tổng quan.


Giao dịch cùng IFC Markets

Chúng tôi hỗ trợ tất cả thắc mắc 24 tiếng trong ngày.