Giá Đường | Giá Đường thế Giới | Giá Đường Hôm Nay

Giá Đường | Giá Đường thế Giới | Giá Đường Hôm Nay

Giá đường kỳ hạn trên sàn ICE giảm xuống dưới 17.2 cent/pound vào đầu tháng 8, mức thấp nhất trong một năm. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ngày càng khó khăn và triển vọng nguồn cung lớn từ các nhà sản xuất hàng đầu Brazil.

Tập đoàn Petrobras thuộc sở hữu nhà nước của Brazil thông báo sẽ giảm giá xăng lần thứ hai trong tuần. Cộng dồn với mức giảm 8.6% của giá xăng kể từ giữa tháng bảy. Trên hết việc gia tăng chi phí trước cuộc bầu cử sắp tới đã khiến chính phủ Brazil hoãn các mục tiêu cắt giảm nhiên liệu tái tạo và tăng thêm áp lực cho nhiên liệu sinh học.

Hậu quả là giá ethanol giảm làm cho việc sản xuất nhiên liệu sinh học kém lợi nhuận hơn. Do đó mía sẽ được giao nhiều hơn để sản xuất đường từ đó góp phần vào xu hướng giảm giá gần đây.

Hợp đồng đường số 11 là hợp đồng chuẩn thế giới về giao dịch đường thô và có sẵn trên sàn giao dịch Liên lục địa (ICE). Quy mô của mỗi hợp đồng là 112.000 pounds. Nhà sản xuất và xuất khẩu đường lớn nhất là Brazil (21% tổng sản lượng và 45% tổng xuất khẩu). Một lượng đường đáng kể cũng được sản xuất tại Ấn Độ, EU, Trung Quốc, Thái Lan và Hoa Kỳ. giá đường hiển thị trong kinh tế giao dịch dựa trên các sàn giao dịch như OTC và CFD.