Giá Dầu Thô thế Giới Hôm Nay | Giá Dầu Tho WTI | Biểu Dồ Giá Dầu WTI

Giá Dầu Thô thế Giới - Biểu Dồ Giá Dầu WTI

Dầu thô WTI tương lai giảm thêm về mức 93 UDS/thùng vào thứ ba ngày 2/8 sau khi giảm gần 5% trong phiên trước đó. Dữ liệu sản xuất yếu ở các nền kinh tế lớn làm tối tăm triển vọng kinh tế toàn cầu. Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu của J.P.Morgan giảm trong tháng 7 do sản lượng sụt giảm và đơn đặt hàng mới tại các thị trường phát triển như Mỹ, khu vực đồng euro, Nhật Bản và Anh. Trong khi các thị trường mới nổi có kết quả trái chiều.

Lo ngại rằng sự suy giảm toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đã ảnh hưởng đến các thị trường hàng hóa trong hai tháng qua. Giá dầu giảm hơn 20% so với mức cao nhất trong tháng sáu. Về nguồn cung, các thị trường đang chờ đợi kết quả của cuộc họp 0PEC+ vào thứ tư, nơi có khả năng sẽ tuân thủ chính sách tăng sản lượng khiêm tốn, giữ cho nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt.

Trong khi đó, các tin đồn cho rằng Ả Rập Xê Út sẽ thúc đẩy OPEC+ tăng sản lượng dầu tại cuộc họp như lời đảm bảo của quốc vương Salman bin Abdulaziz với thổng thống Mỹ Joe Biden khi họ gặp nhau vào 16 tháng 7.

Nga vẫn được các nước OPEC+  ủng hộ vì có vai trò quan trọng trong khối để điều phối giá dầu trong tương lai. Các nước trong liên minh này không muốn chống lại Nga bằng một thỏa thuận tăng sản lượng tức thì, bất chấp các nỗ lực của tổng thống Mỹ Joe Binden.

Bài viết được viết ở giữa cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine và phương Tây đang đối mặt với lạm phát lớn do giá dầu tăng chóng mặt.