Giá Đồng | Giá Đồng thế Giới | Giá Đồng Hôm Nay

Giá Đồng | Giá Đồng thế Giới | Giá Đồng Hôm Nay

Giá đồng sắp tới sẽ giảm trở lại mức 3.55 USD/pound vào thứ hai khi dữ liệu tiêu thụ yếu tại thị trường hàng đầu là Trung Quốc. Làm nổi bật triển vọng nhu cầu bị kìm hãm đang đè nặng lên thị trường kim loại.

Dữ liệu tuần trước cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ suy thoái trong quý thứ hai liên tiếp. Với việc chi tiêu của người dùng và doanh nghiệp giảm xuống cộng thêm nguy cơ suy thoái tiềm ẩn. Trong khi đó, giá đồng giữ ở mức cao nhất trong gần một tháng do các nhà sản xuất lớn báo cáo sản lượng giảm và rủi ro về nguồn cung.

Codelco, công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới, đã sản xuất ít hơn 7.5% sản lượng trong nửa đầu năm 2022 so với năm ngoái. Trong khi Glencore cắt giảm chỉ tiêu khai thác đồng cả năm nay.

Các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng không có đủ mỏ đồng đang được xây dựng để đáp ứng nhu cầu từ quá trình chuyển đổi năng lượng và việc sử dụng xe điện ngày càng tăng.

Mô tả đang được viết ở tháng thứ 5 của cuộc chiến Nga và Ukraine và nguy cơ Mỹ và Châu Âu sắp rơi vào suy thoái.

Giá đồng tương lai được giao dịch rộng rãi trên sàn giao dịch kim loại London (LME), tại Comex và trên sàn giao dịch đa hàng hóa ở Ấn Độ. Hợp đồng tiêu chuẩn là 25.000 lbs. Đồng là kim loại được sử dụng rộng rãi thứ ba trên thế giới. Chile chiếm hơn 1/3 sản lượng đồng của thế giới, tiếp theo là Trung Quốc, Peru, Hoa Kỳ, Úc, Indonesia, Zambia, Canada và Balan.

Các nhà nhập khẩu đồng lớn nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Đức. Giá thị trường đồng hiển thị dựa trên các sàn giao dịch kim loại OTC và CFD. Giá thị trường đồng của chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn các thông tin tham khảo chứ không phải cơ sở để đưa ra các quyết định giao dịch.