Giá Cà phê Trực Tuyến | Giá Cà phê Thế Giới | Biểu Dồ Giá Cà phê

Giá Cà phê thế Giới - Biểu Dồ Giá Cà phê

Giá cà phê arabica kỳ hạn trên sàn ICE được giao dịch trên mốc 2 USD/pound. Được hỗ trợ bởi tồn kho khá lớn và lo ngại về năng suất cà phê giảm ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil. Dữ liệu mới nhất cho thấy tồn kho cà phê do ICE giám sát đã xuống mức thấp nhất trong 23 năm là 712.817 bao.

Cà phê đạt mức đỉnh 10 năm là 2.6 USD vào đầu tháng 2. Trong khi đà tăng có thể được mong đợi hơi trong năm nay, do triển vọng tăng giá đối với mặt hàng này.

Tổ chức cà phê quốc tế (ICO) đã cắt giảm ước tính nguồn cung năm 2021 toàn cầu xuống mức thâm hụt -3.13 triệu bao so với ước tính thặng dư +1.2 triệu bao trước đó. Trên hết, ICO đã hạ dự báo sản lượng toàn cầu trong khi chỉ ra mức tiêu thị toàn cầu mạnh mẽ hơn.

Cà phê aribica là tiêu chuẩn thế giới cho các hợp đồng cà phê giao dịch trên sàn Liên lục địa (ICE). Aribica chiếm 75% sản lượng của thế giới và chủ yếu được trồng ở Brazil (40% tổng ngồn cung của thế giới) và Colombia. Robusta chiếm 25% còn lại và phần lớn được sản xuất tại Việt Nam (15% nguồn cung toàn cầu) và Indonesia. Các nhà sản xuất lớn khác bao gồm Peru, Ấn Độ, Uganda, Ethiopia, Mexico và Cote Ivoire. Robusta là loại cà phê phổ biến ở Châu Âu trong khi Aribica phổ biến ở Hoa Kỳ